Hệ thống giao dịch thung lũng indus - Thung thống


Tận mắt ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, các dãy núi băng, cắm trại bên cạnh con sông huyền thoại Tsomiri, thăm các ngôi đền nằm cheo leo trên vách đá tìm hiểu sâu hơn về đạo Hindu và đạo Phật. Các vị thần của Harappans mô tả về con dấu của họ đại diện cho các vị thần khác nhau ở Thung lũng Indus.

Cùng với Harappa, các thành phố khác thung lũng Indus đã được xây dựng và kiến thiết theo quy hoạch kiến trúc theo hinh ô. Hệ thống giao dịch thung lũng indus.

Nền toán học sớm nhất từng biết trong Ấn Độ cổ đại nằm vào khoảng 3000 TCN - 2600 TCN ở nền văn minh thung lũng Indus ( nền văn minh Harappan) của Bắc Ấn Độ và Pakistan, đã phát triển một hệ thống các đơn vị đo Thung lũng Indus cổ đại sử dụng hệ cơ số 10, một công. Thành phố được xây dựng theo mô hình lưới giống với định hướng của đường phố và các tòa nhà được thiết kế theo quy hoạch cụ thể.

Trong hệ thống giá trị tôn giáo của nền văn minh Thung Lũng Indus, sự từ bỏ là tối cao thì trong hệ thống giá trị của người Aryans sơ khai, địa vị có giá trị nhất là người có gia đình, hay chủ hộ. Nền văn minh thung lũng Indus, nay là vùng Pakistan và Tây Bắc Ấn Độ, đã từng phát triển rực rỡ trong khoảng những năm 2500 đến 1700.

Ðó là những lý tưởng quan trọng trong nền Văn Minh Thung Lũng Indus. Người ta hiện đang tranh cãi về việc liệu có phải người Aryan ép buộc cư dân của nền Văn minh Thung lũng Indus đi về phương nam, hay sự di cư này là do các yếu tố khác gây ra, như động đất và lũ lụt chẳng hạn.

Tour Ấn Độ trọn gói tham quan thung lũng Kashmir 2 tuần sẽ đưa các bạn đến với hành trình chinh phục. Bằng chứng cho thấy Nền văn minh Thung lũng Indus tồn tại từ năm 2500 đến 1500 tCN.

Chính Ðức Phật cho thấy truyền thống của Ngài là do nguồn gốc Văn Minh Thung Lũng Indus khi Ngài nói con đường của Ngài dạy là con đường cổ, và mục đích mà Ngài hướng dẫn là mục đích đã có từ xưa. Nhưng chúng ta biết người Ấn Độ cổ đại đã có một vài tiến bộ trong công nghệ tính toán.
Chúng ta vẫn không rõ nguyên do nền văn minh ấy bị đổ vỡ. Thiên lân, có thể là đại diện ` Ma`, trong khi gia súc có thể đại diện cho Thiên Chúa Kali hoặc Uma, Amma hoặc Pravarti, vị nữ thần mẹ.

Đợt dịch hạch giết chết hàng triệu người trong khoảng những năm 1347 – 1351 xảy ra là do hệ thống cống rãnh từ thời La Mã không được sửa chữa và vệ sinh, tạo điều kiện cho số lượng chuột cống bùng nổ.
HỆ-THỐNG-GIAO-DỊCH-THUNG-LŨNG-INDUS